Sự trỗi dậy của những thị trường BĐS mới được ví như hiện tượng “thóc đến đâu bồ câu đến đấy”

Ngày đăng:

Ngày 26/9, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” đã được tổ chức tại FLC Quy Nhơn.

Thóc đến đâu Bồ câu đến đấy!

Thị trường mới nổi không nổi được nếu không có những con sếu đầu đàn về đầu tư. Tôi cho rằng, đô thị ven biển gắn kinh tế, đây không thể là những đô thị bỏ hoang. Tuy nhiên, để phát triển cần phải có những dự án giao thông quyết định thị trường BĐS, không giao thông vô nghĩa, nhà đầu tư sẽ chết nếu không có giao thông.

Đầu tư BĐS có 2 bí quyết 2 tai họa, bí quyết thứ nhất là huy động được dòng vốn dòng tiền và bí quyết thứ hai là chọn dịa điểm. Chọn sai là tai họa. Nhà nước làm sao giúp nhà đầu tư họ chọn địa điểm nhưng làm sao làm giao thông thuận lợi để thúc đẩy đầu tư.

FLC đã chọn đúng địa điểm khi đầu tư vào Quy Nhơn. BĐS nghỉ dưỡng có tác động lan tỏa hình thành những đô thị du lịch. 5-10 năm nữa từ quần thể FLC sẽ hình thành những đô thị du lịch nghỉ dưỡng, tôi nói lại Bình Định phát triển theo hướng như vậy tạo cơ hội cho nhà đầu tư, chúng tôi trông chờ những cánh chim đầu đàn như FLC.

Bất động sản 2021: Sự trỗi dậy của những thị trường mới hút guồng tiền của nhà đầu tư - Ảnh 1.

Tiến sĩ Trần Du Lịch – Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng

Ông lớn BĐS đến đâu, thị trường BĐS ở đó tăng trưởng mạnh

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn

Theo thống kê của chúng tôi hơn 80% lượng tìm kiếm trong vài năm trở lại đây đến từ Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, xu hướng 2 năm gần đây lượng tìm kiếm tại các thị trường khác bắt đầu tăng lên rõ rệt. 

Trong đó, các đô thị mới nổi tạo sức bật mạnh mẽ. Đơn cử như tại Quy Nhơn, lượng tìm kiếm từ quý II/2020 so với quý I/2020 đã tăng 30%. Con số này thể hiện sự quan tâm đến các thị trường mới ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là những thị trường có sự tham gia của những doanh nghiệp BĐS lớn.

Điểm chung nhận thấy là đây là địa bàn chưa có nhiều sự đầu tư ban đầu về cơ sở hạ tầng, với sự xuất hiện của 1 số tập đoàn lớn, dẫn đến mặt bằng cũng như giao dịch bất động sản tại các khu vực này tăng lên, theo đó số lượng môi giới lớn đến theo, xác lập sân chơi mới cho thị trường bất động sản. 

Khi có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, di chuyển đi lại dễ dàng khiến lượng người quan tâm bất động sản ngày càng nhiều hơn, Quy Nhơn hay Quảng Ninh là một ví dụ điển hình. Những số liệu cụ thể đã cho thấy một thực tế rõ ràng là các thị trường địa phương đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

Toàn cảnh hội thảo.

Các diễn giả tham dự sự kiện gồm:

1. Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam /Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

2. Ông Bùi Văn Doanh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

3. Tiến sĩ Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh

4. Tiến sĩ Trần Du Lịch – Thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng

5.Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – Chuyên gia kinh tế

6. Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc Đất xanh Miền Bắc

7. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn

Theo nguồn:

Tin tức Bất Động Sản